Bị nhức chân từ đầu gối trở xuống là bi bệnh gì ?

Ngày đăng: 18/08/2018 Chia sẽ bởi: Admin Chuyên mục: Tin y dược Lượt xem: 340 lượt

Bị nhức chân từ đầu gối trở xuống là bi bệnh gì? Có nguy hiểm hay không? Chữa trị như thế nào?

Nhức chân từ đầu gối trở xuống là một triệu chứng mà nhiều người gặp phải. Đây cũng là một biểu hiện khi hoạt động cơ chân nhiều dễ mắc phải, vì vậy mà nhiều người chủ quan bỏ qua nó và cho đây là điều bình thường, nhưng không biết rằng triệu chứng này có thể dẫn đến những nguy hiểm tiềm tàng đằng sau nó. Vậy nhức chân từ đầu gối trở xuống có nguy hiểm không? Và ẩn sau nó là những bệnh gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau đây.

1. Bị nhức chân từ đầu gối trở xuống có thể là bệnh gì?

Nhức chân từ đầu gối trở xuống có rất nhiều nguyên nhân. Chắc đã có lần bạn bị nhức chân từ đầu gối trở xuống và tự hỏi mình mắc bệnh gì? Đau từ đầu gối trở xuống có thể do nhiều nguyên nhân, cả vì bị bệnh cả không phải bị bệnh, có thể do thói quen hoặc do làm việc quá sức trong thời gian dài. Tuy nhiên, hiện tượng đau đầu gối làm cho nhiều người không hiểu tại sao đâu mới là nguyên nhân chính xác của việc đau đầu gối này?

dau-nhuc-dau-goi

Nhiều người bị nhức từ đầu gối trở xuống mà không hiểu bị làm sao

2. Nguyên nhân bị đau nhức đầu gối trở xuống 

  • Nguyên nhân đầu tiên : có thể bạn đã mắc phải chứng thoái hóa ở khớp đầu gối dẫn đến đau nhức phần chân bên dưới.

Nếu bạn bị đau nhức từ đầu gối trở xuống thì rất có khả năng bạn đã mắc phải căn bệnh này. Theo các nghiên cứu gần đây, có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Đầu tiên là do cấu tạo của chân. Có nhiều người chân không thẳng mà bị vẹo vào trong hoặc vẹo ra ngoài, như vậy rất dễ là bị khớp gối, bở sức nặng đè lên khớp gối không đều và quá nặng, dẫn đến khớp gối đau kéo theo phần cơ khớp phía dưới bị tổn thương. Vẹo ra ngoài thì dễ mắc bệnh hơn là vẹo vào trong, để phòng tránh thì nên hạn chế việc đi lại quá nhiều hoặc tập chân quá nặng trong thời gian dài, dễ gây tổn thương cho khớp chân cũng như cho gối dưới, làm đau nhức chân.

dau-chan-do-hoat-dong-nhieu

Nhức chân gây đau đớn và khó chịu trong hoạt động hàng ngày

  • Nguyên nhân thứ hai: do tuổi cao sức yếu

Tuổi già phần xương khớp yếu dần, các cơ thoái hóa dẫn đến việc đau nhức là không thể tránh khỏi. Có thể còn do thời trẻ vận động quá mạnh trong thời gian dài dẫn đến việc cơ xương khớp thoái hóa nhanh hơn và có dấu hiệu lão hóa sớm. Ngoài ra, việc thiếu dịch khớp dẫn đến xương đùi và xương bánh chè va vào nhau quá nhiều cũng dẫn đến việc phần bắp chân dưới đau nhức, phần đầu gối khó chịu, đi lại khó khăn.

tuoi-gia-de-mac-benh-xuong-khop

Tuổi già dễ bị mắc các bệnh cơ xương khớp

  • Nguyên nhân thứ ba: do thừa cân béo phì.

Thừa cân béo phì là nguyên nhân khá phổ biến khi chân bị đau. Cân nặng quá độ mà lười vận động dẫn đến khi hoạt động bắp chân không thích ứng được và bị đau, hoặc phần mỡ quá chèn ép dẫn đến đau chân. Sức nặng cơ thể chèn ép lên chân khiến chân không chịu nổi và đau là điều đương nhiên. Vì vậy, không nên để cân nặng ở quá mức kiểm soát của cơ thể, tránh bệnh không mong muốn.

Như vậy, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc đau nhức chân từ đầu gối trở xuống. Bạn nên có chế độ vận động, tập luyện cũng như ăn uống hợp lí để tránh được những việc trên. Nếu đã mắc bệnh, nên tuân thủ các liệu pháp chữa trị của bác sĩ, đồng thời đi khám định kì thường xuyên để có sức khỏe tốt nhất.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không nên áp dụng khi không có sự hướng dẫn và sử dụng từ bác sĩ.

Bài viết liên quan