Chân bị sưng nhưng không đau là bị bệnh gì ?

Chân bị sưng nhưng không đau là trường hợp mà nhiều người gặp phải khi đi hoạt động nhiều hoặc mắc một loại bệnh nào đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sưng chân mà bạn có thể không biết hoặc không để ý tới. Khi sưng chân đã quá nặng và có triệu chứng đau thì thường bệnh nhân mới đi tới bệnh viện, như vậy là rất nguy hiểm. Vậy chân bị sưng nhưng không đau là bệnh gì và cách phòng tránh cũng như chữa trị như thế nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn những căn bệnh gây nên việc chân bị sưng nhưng không đau này nhé!

1. Chân bị sưng nhưng không đau –  biểu hiện nguy hiểm?

Nếu chỉ là việc chấn thương do hoạt động, thường thì chân sẽ bị sưng kèm theo đau. Nhưng nếu chân bị sưng mà không đau thì chắc chắn bạn nên xem xét lại xem mình có bị mắc bệnh gì hay không bằng cách đến khám bác sĩ ngay. Tại sao lại như vậy?

trieu-chung-dau-ban-chan

Triệu chứng sưng chân được thấy ở nhiều lứa tuổi khác nhau

Có nhiều nguyên nhân gây sưng chân mà không đau. Nguyên nhân đầu tiên đó là tích tụ chất lỏng. Có thể nói đây là tình trạng phù ngoại biên dẫn đến sưng chân. Một số yếu tố dẫn đến tích tụ chất lỏng gây sưng chân có thể là:
Suy thận cấp. Triệu chứng của suy thận cấp có bao gồm cả việc những khớp chân hoặc cơ chân bị sưng to và có thể giai đoạn nặng người bệnh cảm thấy cực kì khó chịu.
Các loại bệnh cơ tim hoặc bệnh thận mạn tính. Nhưng loại bệnh về hệ tim thận đều mang lại kết quả xấu cho hệ cơ hoặc khớp vào những giai đoạn cuối.
Viên tắc tĩnh mạch, suy tĩnh mạch hoặc bệnh tĩnh mạch mãn tính. Các loại bệnh về tĩnh mạch có triệu chứng sưng chân ngay từ khi bệnh chỉ mới bắt đầu. Bệnh nhân cần đi khám ngay để có biện pháp chữa trị kịp thời.
1 trong những biểu hiện trong thời kì có thai. Nếu thai phụ thiếu chất có thể làm cho chân bị phù nề rất to, gây khó khăn trong việc di chuyển.
Tác dụng phụ của thuốc. Kiểm tra các loại thuốc trong nhà bạn đang dùng, có thể tác dụng của thuốc chữa bệh làm tích nước trong người gây phù nề và gây sưng chân nhưng không gây nên đau đớn.

ban-chan-suc-khoe

Bàn chân là một trong những bộ phận phản ánh sức khỏe của bạn

Nguyên nhân thứ hai đó là chân bị sưng liên quan đến viêm. Chân bị sưng liên quan đến viêm thì thường kéo theo  nhiều triệu chứng khác dễ nhận biết như đầu óc không minh mẫn, đau kéo dài hoặc khó thở, thậm chí có thể là ngất xỉu hoặc choáng nặng.

2. Có thể phòng tránh hay chữa trị không?

Ngay từ các bữa ăn gia đình, nên ăn theo một chế độ tốt cho sức khỏe với nhiều rau xanh và hạn chế thịt và các chất đạm. Siêng vận động nhẹ để chân và các khớp luôn khỏe, đồng thời tiêu bớt mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài. Chế độ ăn uống và tập luyện tốt sẽ hạn chế việc bị mắc các bệnh mãn tính không đáng có.
Nếu đã bị mắc bệnh, bạn nên tuân thủ hoàn toàn chế độ bác sĩ đã dặn và kiêng khem đúng cách để không có những biến chứng nguy hiểm khó lường.

3. Kết

xoa-bop-chan-dung-cach

Xoa bóp đúng cách làm chân bớt sưng và đau

Chân bị sưng nhưng không đau là 1 triệu chứng không quá hiếm nhưng nếu bị thì cần đi bác sĩ ngay để có kết quả khám chuẩn xác nhất. Không nên tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi những loại thuốc đang dùng, dễ làm bệnh nặng thêm hoặc nhiễm bệnh mới.

John Doe
John Doe

Mẹo Chữa Bệnh Là trang website thông tin, tin tức và cách chữa những loại bệnh đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Những bài thuốc hay chữa bệnh thường gặp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN