Đau bên hông phải là bệnh gì? Có thể dễ dàng chữa trị hay không?

Đau bên hông phải là bệnh gì? Có rất nhiều người thắc mắc về căn bệnh này. Đau bên hông phải có rất nhiều nguyên nhân và cách chữa trị của chúng cũng khá đa dạng. Có những nguyên nhân không nguy hiểm đến sức khỏe và cũng có những nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bị đau. Vậy, nếu đau bên hông phải thì bạn cần làm gì và có cách nào để phòng tránh căn bệnh đau bên hông phải này hay không? Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên bệnh đau bên hông phải để cùng lí giải xem đau bên hông phải là bệnh gì nhé!

đau hông bên phải là bệnh gì?

Đau hông bên phải là bệnh gì?

Đau bên hông phải là bệnh gì trong y học?

Đau bên hông phải thường làm cho người bệnh khó chịu trong khi sinh hoạt, ê buốt khó ngồi, khó khăn trong việc di chuyển, thậm chí trường hợp nặng có thể còn không đi lại được. Việc đau bên hông phải là triệu chứng cho rất nhiều căn bệnh nguy hiểm nhưng bệnh như thế nào thì không phải ai cũng hiểu hết.

Đau bên hông phải, đó là những cơn đau buốt dai dẳng vùng hông bên phải, thỉnh thoảng có thể lan sang cả những vùng bên cạnh của người bệnh. Tình trạng này có thể kéo dài dai dẳng 1 thời gian hoặc chỉ đau bất chợt, cơn đau cấp xảy ra trong thời gian ngắn rồi thuyên giảm ngay. Đôi khi, đau hông có thể lan xuống bắp chân trên và khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Nguyên nhân của đau bên hông phải

Theo như các nghiên cứu gần đây nhất, đau bên hông phải có thể xuất phát từ các tổn thương ở thận, ở cột sống hoặc ở các dây thần kinh liên sườn. Đau bên hông phải còn có thể do tổn thương các dây chằng xung quanh vùng hông, hoặc vùng xương chậu. Có đến hơn 60% trường hợp đau bên hông phải là do dây thần kinh tọa gây ra, trong đó dây thần kinh tọa còn có thể gây đau lan sang nhiều vùng khác, khiến cho người bệnh trở nên mệt mỏi, khó di chuyển.

dau-hong-ben-phai

Đau bên hông phải có nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau hông bên phải còn có thể do đau xương chậu. Đau ở xương chậu có nhiều nguyên nhân, có thể do tuổi tác, có thể do mang vác nặng cũng dẫn đến việc đau ở vùng xương chậu. Có thể còn do nguyên nhân bị loãng xương, xương thiếu canxi dẫn đến việc xương chậu bị đau.

Thoái hóa cột sống và sỏi thận cũng là hai nguyên nhân có thể dẫn đến bên hông phải bị đau. Thường nếu bị sỏi thận thì chỉ đau một phía bên sỏi, bên không có sỏi sẽ không đau. Tuy nhiên cũng có trường hợp đau cả hai bên có sỏi lẫn không có sỏi. Còn nếu bị thoái hóa cột sống thì thường đau nhức cả vùng phía sau lưng chứ không riêng gì vùng bên hông phải.

thong-tin-benh-hong-lung

Các thông tin cần lưu ý

Cách Chữa trị căn bệnh này

Khi bị đau, tránh tác dụng lực vào vùng bị đau và uống các loại thuốc lạ. Chườm đá nhẹ nhàng và đến ngay bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất về căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Nếu bị đau hông phải, kiêng vận động mạnh và đứng lên ngồi xuống quá đột ngột để tránh việc hông bị đau.

vung-hong-phai-bi-dau

Nên đi khám ngay khi cảm thấy vùng hông phải của bạn bị đau

Như vậy, đau bên hông phải là bệnh gì không phải là câu hỏi quá khó để trả lời. Bạn có thể giữ gìn sức khỏe bằng cách có chế độ ăn uống và vận động, sinh hoạt hợp lí để tránh những bệnh lí về cơ xương khớp cũng như giữ cho bản thân có sức khỏe tốt.

John Doe
John Doe

Mẹo Chữa Bệnh Là trang website thông tin, tin tức và cách chữa những loại bệnh đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Những bài thuốc hay chữa bệnh thường gặp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN