Đau bụng bên hông trái là biểu hiện của bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Những biểu hiện bất thường trong cơ thể đang báo hiệu một căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Đau bụng bên hông trái cũng là một trong số những bất thường về sức khỏe mà bạn đặc biệt cần lưu ý. Vậy dấu hiệu đau bụng bên hông trái là biểu hiện của bệnh gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé.

dau-bung-hong-ben-trai

Bệnh sỏi thận

Sỏi thận có thể gây nên tình trạng đau bụng bên hông trái. Vị trí mà người bệnh hay bị đau tức ở vùng mạn sườn bên trái hoặc phần hông bên trái, cơn đau dần sẽ truyền ra phía sau lưng. Một số trường hợp nặng hơn bệnh nhân sẽ cảm thấy đau quặn theo từng cơn.

dau-hieu-benh-soi-than

Cơn đau có thể rất dữ dội khiến bệnh nhân không thể làm việc hoặc vận động mạnh, càng vận động thì cảm giác đau ngày càng nặng hơn. Bệnh nhân khi được nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ giảm dần và chấm dứt. Nếu thực sự bị sỏi thận, người bệnh cũng có một số biểu hiện kèm theo như tiểu đau, tiểu buốt, tiểu ra máu. Khi gặp phải các triệu chứng này, bạn cần đến bệnh viện ngay để xét nghiệm chẩn đoán chính xác.

Hội chứng thắt lưng hông

Những người bị đau bụng bên hông trái thì nguyên nhân là do mắc phải hội chứng thắt lưng hông. Khi đó, những cơn đau sẽ đi từ cột sống, sau đó lan xuống qua mông rồi lan xuống phía sau của đùi. Người bệnh khi đó đi lại cực kì khó khăn, khó ngồi xổm được. Thậm chí càng ngồi xổm thì lại càng thấy đau hơn.

Bệnh ở đại tràng

Nếu bị đau bụng bên hông trái thường xuyên và đi siêu âm không thấy có sỏi thận thì rất có thể bạn gặp vấn đề ở đại tràng. Phần khu vực bụng bên trái là vị trí của đại tràng hay còn gọi là ruột già.

benh-dai-trang

Phần đại tràng có khả năng đang bị viêm hay gặp phải vấn đề nào đó. Nếu bị bệnh ở đại tràng thì người bệnh có thể gặp các triệu chứng như chướng bụng, khó tiêu, ợ hơi, táo bón hoặc tiêu chảy,… Khi gặp một trong số những triệu chứng này kết hợp với việc đau bụng bên hông trái thì bạn hãy đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm khớp háng

Đau bụng bên hông trái nếu như lan dần xuống phía dưới thì sẽ liên quan tới chứng viêm khớp háng. Bệnh sẽ diễn tiến nặng và trầm trọng hơn  đặc biệt là khi người bệnh vận động nhiều. Khi bạn đứng dạng chân ra thì triệu chứng đau càng nhiều. Người bệnh cần phải đi khám bác sĩ và chụp X quang phần xương khớp háng mới chẩn đoán được chính xác. Khi có kết quả chụp X quang và các xét nghiệm chẩn đoán, bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị tốt nhất.

Lời khuyên cần nhớ khi bị đau bên hông trái

Bất cứ khi nào thấy cơ thể có triệu chứng đau bụng bên hông trái thì bạn cũng cần đến bệnh viện để gặp bác sĩ và điều trị kịp thời và an toàn. Bạn tuyệt đối không tự điều trị tại nhà khi chưa biết chính xác mình đang mắc bệnh gì. Nếu dùng sai thuốc sẽ gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng với rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí có thể ảnh hưởng đe dọa tính mạng. Không nên đến thầy lang để tìm phương pháp điều trị không có cơ sở khoa học.

Trên đây là một số thông tin quan trọng được chắt lọc về đau bụng bên hông trái. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Sức khỏe là vốn rất quý trọng đối với mỗi người, đừng nên bỏ qua những dấu hiệu bất thường của cơ thể dù là nhỏ nhất.

John Doe
John Doe

Mẹo Chữa Bệnh Là trang website thông tin, tin tức và cách chữa những loại bệnh đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Những bài thuốc hay chữa bệnh thường gặp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN